Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao

Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao

Hiện nay các vật dụng làm mái nhà đang trở thành mối quan tâm chính cho mọi gia đình. Để có được một nhà vừa mang tính thẩm mỹ lại có thể lấy ánh sáng tốt thì ngói nhựa lấy sáng đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy ngói nhựa lấy sáng là gì? Những ưu điểm vượt trội nào mà vật dụng này lại được tin dùng đến vậy? Tại sao lại nói ngói nhựa lấy sáng là vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao
Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao

Ngói nhựa lấy sáng là gì?

Trước hết ta nên hiểu ngói nhựa lấy sáng là gì? Ngói nhựa lấy sáng là một phần của các sản phẩm tấm lợp lấy sáng. Nó là vật liệu trong suốt, cho phép ánh sáng xuyên gần như đạt cường độ tối đa giúp căn nhà bạn trở nên sáng và giảm độ ẩm rất tốt-nhất là đối với những căn nhà ở góc khuất sáng. Đây là loại ngói lợp được sử dụng để tiết kiệm điện năng trong nhiều hộ gia đình hiện nay. Ngoài ra, những nơi như vườn sinh học hay nơi làm việc tại các tòa nhà cao ốc, các công trình và khu công nghiệp cũng đang sử dụng rộng rãi vật liệu này. Loại vật liệu này cho phép thu nhận ánh sáng ở mọi điều kiện thời tiết và độ bền được các chuyên gia đánh giá cao.

Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao
Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao

Ngói lấy sáng là vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao

Tại sao lại nói ngói nhựa lấy sáng là vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để cho các bạn có những cái nhìn khách quan nhất về nó để có những sự lựa chọn phù hợp trong khi sử dụng.

Ưu điểm của ngói nhựa lấy sáng

  • Vật liệu được chế tạo thân thiện với môi trường: So với các vật liệu làm mái nhà hiện nay như bê tông hay tấm lợp mái với lượng hóa chất hàm lượng cao được pha trộn rất nhiều bên trong thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với ngói lấy sáng từ chất liệu sinh học với độ an toàn cao
  • Khả năng chịu va đập tốt, dễ dàng thay thế và sử dụng nhiều lần: Nhiều người lo lắng về tiến trình thi công sẽ làm hỏng hóc các vật liệu làm mái. Tuy nhiên với ngói lấy sáng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu áp lực. Bên cạnh đó, ngói nhựa lấy sáng hoàn toàn có thể được sử dụng nhiều lần. Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của loại ngói này
  • Màu sắc tự nhiên, không biến dạng, không bị ẩm mốc và bảo vệ sức khỏe người dùng
  • Tiết kiệm điện năng cho các khu nhà ở đô thị vào ban ngày

Nhược điểm của ngói nhựa lấy sáng

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên, loại ngói nhựa này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm.
  • Thứ nhất, do là nhựa nên vật liệu ít độ thông thoáng và tạo hiệu ứng kín gây khó chịu đối với một số người tiêu dùng
  • Thứ hai, mặc dù tiết kiệm được đèn chiếu sáng, nhưng do không khí bên trong nhà khi sử dụng ngói nhựa tương đối nóng nên nhiều gia đình vẫn tiêu hao điện năng cho điều hòa, vật dụng làm mát khác
  • Độ an toàn của loại nhựa này cũng đòi hỏi người dùng tính cẩn trọng cao hơn nhiều so với vật liệu khác để đảm bảo độ bền lâu.
Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao
Vật liệu thân thiện với môi trường và độ bền cao
Đối với các khu nhà ở ít có nắng, khuất sáng không đáp ứng được yêu cầu về ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng ngói nhựa lấy sáng. Loại vật liệu này vừa tạo cảm giác thoáng đãng, vừa thu về lượng ánh sáng tự nhiên. Kính có thể đặt tại khu vực thông tầng, tại giếng trời,…Nếu ánh sáng quá chói, cường độ cao nên giảm độ sáng bằng việc tính toán kích cỡ mái nhà để không lắp đăt quá nhiều ngói kính, hoặc có thể dán các mặt giảm cường lực lên nhựa.
Các khu công nghiệp là nơi đòi hỏi điện năng chiếu sáng cực kì lớn. Nếu áp dụng được vật liệu ngói nhựa vào lắp đặt có thể giảm lượng tiêu thụ điện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt ban đầu cho loại kính này có thể tương đối cao.
Bên cạnh đó, ngói nhựa lấy sáng là một yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, các công trình và kiến trúc đòi hỏi sự tỉ mỉ, đẹp mắt. Ngoài việc am hiểu về các loại ngói nhựa để lắp đặt phù hợp với ngôi nhà của mình, bạn cũng nên tìm hiểu giá cả và ưu nhược điểm của từng loại để có lựa chọn phù hợp nhất.

Các bạn cứ liên hệ bên mình trực tiếp qua số Hotline: 0888 288 333

Trang chủ: www.xaydunghungyen.vn